Đức Thánh Cha Phanxicô cám ơn Cộng đồng thánh Egidio đã giúp người nghèo giữa cơn đại dịch

Đức Thánh Cha chân thành cám ơn các tình nguyện trợ giúp người nghèo ngay cả trong tình trạng khẩn cấp đáng sợ của virus corona.

Hồng Thủy – Vatican

Sáng ngày 26/03, Đức Thánh Cha đã tiếp ông Marco Impagliazzo, Chủ tịch Cộng đồng thánh Egidio. Trong cuộc trò chuyện, Đức Thánh Cha muốn cảm ơn rất nhiều tình nguyện viên, những người trong những ngày đại dịch này tiếp tục giúp đỡ những người rốt cùng nhất, và trong một số trường hợp, họ đã tăng cường công việc hỗ trợ “cho người nghèo, người vô gia cư, người già và tất cả những người yếu đuối”.

Ngay cả trong thời gian bị đình chỉ và cách ly hàng loạt do Covid-19, Cộng đồng thánh Egidio vẫn tiếp tục duy trì hoàn toàn các hoạt động của mình – với sự quan tâm đúng mức và tuân thủ đầy đủ các quy tắc chống lây nhiễm – mạng lưới liên đới, bắt đầu từ các nhà ăn và nhà trọ qua đêm.

Cộng đoàn cũng cộng tác nhiệt thành với Tòa thánh và đặc biệt là với Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở từ thiện của Đức Thánh Cha: một trong những hoạt động mang tính biểu tượng tại Palazzo Migliori, chỉ cách hàng cột đền thờ thánh Phêrô vài mét, nơi mà Đức Thánh Cha Phanxicô muốn dành để tiếp đón những người nghèo.

Đức Thánh Cha đã tặng cho ông Impagliazzo một bức ảnh thánh Giuse dẫn Chúa Giêsu chạy trốn sang Ai Cập, một biểu tượng cho sự dấn thân của Cộng đồng thánh Egidio trong việc tiếp đón những người tị nạn. Đằng sau bức ảnh có một lời cầu nguyện nhắc lại chủ đề được chọn cho Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn năm nay: “Giống như Chúa Giêsu Kitô, họ buộc phải chạy trốn”. (La Stampa 26/03/2020)