Lo ngại virus corona lây lan, Tòa Sứ thần tại Hoa Kỳ hủy lễ kỷ niệm 7 năm Giáo hoàng của ĐTC

Do những lo ngại lây nhiễm virus corona tại Hoa Kỳ, Sứ thần Tòa Thánh tại nước này và Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Tổ chức các quốc gia Mỹ châu đã hủy một buổi cử hành được dự định tổ chức vào ngày 13/03, nhân kỷ niệm 7 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng.
 

Hồng Thủy – Vatican

<
Audio

Ngày 09/03 vừa qua, Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, Đức tổng giám mục Christophe Pierre, nói rằng việc hủy sự kiện này là một hành động khôn ngoan thận trọng, được thực hiện như một biện pháp phòng ngừa theo thông tin của các quan chức sức khỏe địa phương và quốc gia.

Đức Sứ thần cho biết không có trường hợp nhiễm virus nào tại Tòa Sứ thần; và các tổ chức Công giáo khác cũng hủy các sự kiện trong thời gian này vì những đe dọa từ virus corona.

Tính đến ngày 08/03, các trường hợp nhiễm virus corona đã xuất hiện tại hơn 30 tiểu bang của Hoa Kỳ và đã lên đến hơn 550 trường hợp.

Theo truyền thống, Tòa Sứ thần tại Hoa Kỳ thường tổ chức một một buổi tiếp tân cho khách mời nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Giáo hoàng được bầu chọn. Trong thông báo về việc hủy bỏ lễ kỷ niệm, Đức Sứ thần tại Hoa Kỳ đã cảm ơn sự cảm thông của mọi người về quyết định này và kêu gọi họ cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi virus corona. (CNS 09/03/2020)