Vatican có 4 ca nhiễm virus corona

Hôm thứ Ba 24/3, trả lời câu hỏi của các nhà báo, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: cho đến nay tại Vatican đã có 4 trường hợp phát hiện nhiễm virus corona dương tính.

Ngọc Yến – Vatican

Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cũng cho biết trường hợp thứ nhất phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 06/3. Các ca sau: hai người là nhân viên của Bảo tàng Vatican và người thứ ba là nhân viên bán hàng.

Bốn bệnh nhân này đã được cách ly để phòng ngừa trước khi họ được xét nghiệm dương tính và thời gian cách ly của họ đã kéo dài hơn 14 ngày; hiện tại họ đang được điều trị tại bệnh viện Ý hoặc tại nhà.
Trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của Vatican đã được phát hiện sau khi một bệnh nhân được xét nghiệm dương tính tại phòng khám Vatican. Sau đó các phòng khám này đã đóng cửa một ngày để khử trùng.

Việc xác nhận các ca nhiễm Covid-19 được đưa ra sau khi có thông tin các bộ và các văn phòng của Vatican sẽ tiếp tục hoạt động trong khi nước Ý ngưng hầu như mọi hoạt động.

Hôm 24/3, Phòng Báo chí Tòa Thánh cũng cho biết, Vatican đã gia tăng các biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan virus, như cho nhân viên làm việc từ xa, như thế giảm số lượng nhân viên có mặt tại các văn phòng. Điều này là để cả hai “hạn chế sự di chuyển của nhân viên và đồng thời đảm bảo việc thực thi thừa tác vụ Phêrô”. “Những người đứng đầu các bộ được giao nhiệm vụ tiếp tục đảm bảo các dịch vụ thiết yếu cho Giáo hội hoàn vũ”.

Đức Thánh Cha vẫn tiếp tục có những hoạt động nhất định hàng ngày, bao gồm Thánh lễ buổi sáng, giáo lý chung vào thứ Tư và đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật, tuy nhiên các hoạt động này đang được chia sẻ qua video livestream và không có sự hiện diện của công chúng. Ngoài ra, Đức Thánh Cha vẫn có các cuộc gặp gỡ với các nhân viên của Giáo triều.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 vùng vùng Lazio mà Roma thuộc về đã tăng lên hơn 1.500 ca. Đã có 80 trường hợp tử vong do virus trong khu vực. (CSR_1883_2020)