ĐTC tặng quà cho các nữ tu bị nhiễm virus corona

Theo công cáo Phòng báo chí Tòa Thánh, sáng thứ Hai 23/3, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã đến thăm hai cộng đoàn các nữ tu bị nhiễm virus corona và trao quà của Đức Thánh Cha cho các nữ tu.

Ngọc Yến – Vatican

Trong thông cáo, Phòng báo chí Tòa Thánh cũng nhắc lại rằng, từ thứ Sáu tuần trước, cả hai cộng đoàn đã bị cách ly, vì nhiều nữ tu đã được phát hiện dương tính virus corona.

Cộng đoàn thứ nhất gồm 40 nữ tu thuộc dòng Nữ Tử thánh Camillo, là dòng chuyên săn sóc các bệnh nhân, tọa lạc ở đường Anagnina, Grottaferrata. Tất cả các nữ tu bị nhiễm virus và một nữ tu được đưa vào bệnh viện điều trị.

Cộng đoàn thứ hai thuộc dòng các Nữ tu Thiên Thần thánh Phaolô, ở đường Casilina, Roma. Trong số 21 nữ tu thuộc nhà này, có 19 nữ tu bị nhiễm virus.

Đức Hồng y đại diện Đức Thánh Cha đến hai cộng đoàn tu sĩ này để bày tỏ sự gần gũi và tình cảm của Đức Thánh Cha dành cho các nữ tu, những người đã dấn thân phục vụ người bệnh trong thời điểm khó khăn thử thách này. Quà được Đức Hồng y Konrad Krajewski mang đến là một số sản phẩm của Biệt thự Giáo hoàng ở Lâu đài Gandolfo, như sữa tươi và sữa chua.

Việc trao quà tương tự cũng được thực hiện đối với Nhà hưu dưỡng Gioan XXIII, do Tu hội Nữ tu Bác ái quản lý. Cơ sở đã được cách ly, sau khi phát hiện hai trường hợp nhiễm virus corona dương tính trong số các nhân viên đang chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. (CSR_1842_2020)